Cầu Thủ Thiêm 3 là một trong 5 dự án cầu đường quan trọng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu tư xây dựng tại khu đô thị mới Thủ Thiêm thuộc Quận 2 (cũ). Hiện tại, dự án đang được chuẩn bị và lập kế hoạch. Mục đích chính của việc xây dựng cầu là hoàn thiện hạ tầng giao thông của khu đô thị mới. Đồng thời mở đường cho giao thương từ bên kia sông Sài Gòn vào TP.HCM, tương tự như tiến độ các cầu Thủ Thiêm 1, Thủ Thiêm 2, Thủ Thiêm 3 được kỳ vọng sẽ tạo bước phát triển đột phá, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân hai đầu cầu.

Dự án cầu thủ thiêm 3 khi nào xây dựng

Ba nhà thầu được liệt kê sẽ làm việc cùng nhau để lập kế hoạch nghiên cứu. Đề xuất đầu tư, cung cấp nhân lực, vật lực để thực hiện xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 3. Bên cạnh dự án xây cầu Thủ Thiêm, thành phố cũng đang gấp rút lập hồ sơ để mở rộng và xây mới nhiều tuyến đường huyết mạch khác tại các quận nội thành.

Khi nào cầu Thủ Thiêm 3 được xây dựng?

Cùng với hệ thống cầu Thủ Thiêm 1, 2, 4 bắc qua sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 3 là công trình trọng điểm của thành phố. Trong tương lai gần sẽ là biểu tượng kết nối của TP.HCM. HCM. Cầu Thủ Thiêm 1 và 2 đã hoàn thành xây dựng và đi vào giai đoạn vận hành. Dự án cầu Thủ Thiêm 3 dự kiến ​​khởi công vào năm 2023. Thực tế, tiến độ xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 bị chậm do nguyên nhân khách quan. Dự kiến ​​ngày 30/4/2022 sẽ tổ chức lễ khánh thành cầu thứ 2. Điều này đã ảnh hưởng đến việc triển khai cầu Thủ Thiêm 3.

Dự án cầu thủ thiêm 3 khi nào xây dựng

Các nhà thầu của dự án cũng khá chậm triển khai dự án, chưa mời được các kiến ​​trúc sư, kỹ sư nước ngoài sang Việt Nam thiết kế cầu. Chưa kể, để xây cầu này, trước tiên thành phố phải dời cảng Sài Gòn về Hiệp Phước, Nhà Bè và mở rộng tuyến đường Tôn Đản (Q4). Vì vậy, câu hỏi “Bao giờ dự án cầu Thủ Thiêm 3 được xây dựng?” Hiện vẫn chưa có thời gian xây dựng cụ thể.

Thông tin nhà thầu xây dựng là ai?

Sau khi có sự chấp thuận của Trung ương, chính quyền TP. TP.HCM xác nhận đã giao nhà thầu thi công cầu Thủ Thiêm 3 dự kiến:

1: Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc.

2: Tổng Cty xây dựng công trình giao thông số 1.

3: Công ty CP phát triển đầu tư Thái Sơn.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 3 nằm ở đâu?

Sau khi cầu được xây dựng sẽ là điểm kết nối giao thông giữa Quận 4 và Quận 2 dự kiến ​​như sau:

Quận 4: từ đường Tôn Đản đến đường Nguyễn Tất Thành, khu đất có bến Nhà Rồng – Khánh Hội. Tuy nhiên, để xây cầu trước hết phải mở rộng đường Tôn Đản để đảm bảo đường đáp ứng được lượng người tham gia giao thông trên cầu, không gây ùn tắc kéo dài.

Quận 2: Điểm cuối cầu là đại lộ Vòng Cung trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự án cầu Thủ Thiêm 3 có vị trí chiến lược vì nó kết nối giao thông giữa 2 quận phát triển nhất của TP.HCM. Sau này hứa hẹn sẽ trở thành cửa ngõ của thành phố, hỗ trợ các hoạt động giao thương hiệu quả. Công trình cầu có vị trí đẹp như vậy nên yêu cầu về thiết kế và chất lượng của cầu phải hoàn hảo.

Bởi lẽ, khi cây cầu được đưa vào sử dụng cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ trở thành biểu tượng của TP.HCM. Được biết, trong đề xuất thiết kế của cây cầu này, các đại biểu đề xuất xây cầu cao 10m giống như cầu Thủ Thiêm đầu tiên. Toàn bộ thiết kế cầu thể hiện sự thân thiện và kết nối giữa khu đô thị trung tâm thành phố với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Xây cầu sẽ mang lại lợi ích gì?

Với tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo, chính quyền TP.HCM hy vọng cây cầu này sẽ mang lại hiệu quả kinh tế, giao thông, mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư bất động sản.

1: Lợi ích giao thông

Người dân sinh sống tại Quận 2 và Quận 4 đã tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại, không còn mất thời gian đi lại các quận khác. Ví dụ, bạn đến làm việc tại Quận 4 và hiện sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thủ Đức hay Quận 9, giờ đây bạn chỉ cần đến Tôn Đản, qua cây cầu mới này, tiết kiệm đến nửa tiếng di chuyển. Và nếu bạn sinh sống tại Quận 2, Quận 9, TP. Thủ Đức và muốn vào trung tâm thành phố chỉ cần đi lên cầu là đến quận 4. Người dân 2 quận này cũng có thể thoải mái lựa chọn nhà theo sở thích của mình.

2: Lợi ích kinh tế

Hệ thống cầu Thủ Thiêm khi có thêm cây cầu thứ 3 chắc chắn hạ tầng giao thông của Quận 2 sẽ hoàn thiện hơn. Nhờ đó, hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa, thương mại của hai huyện phát triển mạnh. Thúc đẩy nền kinh tế của các quận nói riêng, góp phần nâng cao năng lực kinh tế của TP. HCM. Chính vì vậy, tiến độ xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 chắc chắn sẽ sớm khởi công.

3: Lợi ích cho bất động sản

Giao thông thuận tiện là yếu tố thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của thị trường bất động sản. Nhờ cầu Thủ Thiêm 3, bất động sản quận 2 sẽ tăng mạnh, thu hút đầu tư vào các dự án căn hộ, chung cư cao cấp,… Quận 2 hứa hẹn sẽ là một trong những quận dẫn đầu thành phố về kinh tế, văn hóa, xã hội đáng tự hào trong tương lai.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án cầu Thủ Thiêm 3 cũng như tiến độ xây dựng và những lợi ích của nó đối với thị trường bất động sản phía Nam. Để đọc thêm nhiều bài viết hay về tin tức bất động sản trên cả nước, hãy truy cập website hàng ngày.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan