Giá căn hộ tại các khu An Phú, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm đã chạm mức trần 75-210 triệu đồng mỗi m2, tăng 100-131% trong hơn nửa thập kỷ qua. Theo báo cáo giá nhà cao tầng quận 2 cũ (Thủ Đức) vừa được Rever công bố, hiện tại, khu phố nhà giàu Thủ Thiêm đang dẫn đầu về mức trần căn hộ với mốc 210 triệu đồng/m2.

Giá căn hộ tphcm

Trong khi đó, căn hộ tại An Phú, Thảo Điền và Thạnh Mỹ Lợi lần lượt ghi nhận mức giá cao nhất từ ​​75-85-95 triệu đồng một m2. Những nơi này đều ghi nhận mức tăng giá cao nhất, đạt hơn 100% sau 6-7 năm, trong đó Thạnh Mỹ Lợi dẫn đầu với mức tăng kịch trần lên tới 131%.

Tại Thủ Thiêm, căn hộ có giá bán cao nhất là The Opera Residence giai đoạn 3 của dự án The Metropole Thủ Thiêm, hiện đang cán mốc 210 triệu đồng mỗi m2, dự kiến ​​bàn giao vào năm 2023. Đứng thứ hai là dự án Narra . Căn hộ giai đoạn 4 của siêu dự án Empire City, giá 180 triệu đồng một m2. Mức tăng giá cao nhất tại khu phố nhà giàu này là 112-118% được ghi nhận tại dự án Sadora và Sarica (đều đã bàn giao nhà) tại khu đô thị Sala.

So với khu phố Tây (nhiều người nước ngoài sinh sống) của khu Đông, Thảo Điền có giá kịch trần từ 90 – 95 triệu đồng một m2, thuộc dự án The Nassim và Thảo Điền Green. Cả hai đều là căn hộ mới. Trong khi đó, tốc độ tăng giá nhà cao nhất tại khu vực này rơi vào nhóm dự án cũ: Tropic Garden và Masteri Thảo Điền đã bàn giao trong năm 2015-2016, tăng trưởng giá lần lượt 92-106%.

Là đô thị nhà giàu mới nổi sau này, Thạnh Mỹ Lợi có giá bán căn hộ cao nhất 85 triệu đồng một m2, tại các dự án cao cấp One Verandah và Waterina Suites, bàn giao vào năm 2019-2020. Tuy nhiên, mức tăng giá khủng ở đây thuộc về dự án cũ CBD Premium Home, bàn giao năm 2016, giá khởi điểm năm 2014 khoảng 16 triệu đồng một m2, hiện giao dịch ở mức 37 triệu đồng một m2, tăng 131%.

Phường An Phú xếp cuối nhóm phố nhà giàu khu Đông Sài Gòn, với giá căn hộ lên tới 75 triệu đồng một m2 (dự án Estella Heights, bàn giao năm 2018). Đây cũng là dự án có mức tăng giá tới 108%, cao nhất khu vực An Phú. Được bàn giao sớm hơn và thuộc phân khúc trung cấp, dự án Lexington Residence với giá khởi điểm 24 triệu đồng/m2 nay đã vọt lên 50 triệu đồng/m2, tăng 108%.

Trong khi 4 con đường trù phú Thủ Thiêm, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi và An Phú đang phủ sóng căn hộ mới thuộc phân khúc cao cấp và hạng sang thì phần còn lại của quận 2 gồm các phường Bình Khánh, Bình Trưng Đông và Bình Trưng Tây, Cát Lái… từng là thủ phủ của căn hộ tầm trung hoặc giá rẻ.

Nhiều dự án căn hộ tại các phường này được mở bán cách đây 6 – 7 năm giá chỉ từ 15 – 25 triệu đồng/m2 đã không còn neo ở vùng giá cũ. Đặc biệt, những dự án mở bán 2-3 năm gần đây đều ghi nhận mức giá từ 30-70 triệu đồng một m2. Cùng với sự bùng nổ hạ tầng của khu Đông trong vòng 5 năm trở lại đây, tốc độ tăng giá của chung cư cũ tại các phường này tăng vọt lên mức rất cao theo các tuyến phố nhà giàu.

Giá căn hộ tphcm

Giá căn hộ tại phường Bình Khánh có mức tăng cao nhất là 96,4% (dự án De Capella đã bàn giao vào năm 2018); Các phường Bình Trưng Tây và Bình Trưng Đông đều ghi nhận mức tăng kịch trần 118% (dự án Homyland 2 và ParcSpring đã bàn giao trước năm 2015), trong khi giá căn hộ tại phường Cát Lái tăng mạnh nhất với 93,3% (ghi nhận trong năm trước) tại dự án Citihome).

Khảo sát của VnExpress cũng cho thấy, quận 2 hiện được giới đầu tư địa ốc định vị là khu phố nhà giàu mới của khu Đông TP HCM, tạo thành trục đối xứng với khu phố nhà giàu quận 7, khu Nam Sài Gòn đã hình thành trước đây ở những năm 2000.

So với 3 con phố giàu có còn lại của khu Đông, Thảo Điền được định hình sớm nhất, đa dạng dịch vụ đẳng cấp quốc tế, từ lâu đã thu hút cộng đồng người nước ngoài đến sinh sống với giá thuê bình dân hàng nghìn USD/căn hộ hàng tháng. Còn với Thủ Thiêm, An Phú và Thạnh Mỹ Lợi là những tuyến phố nhà giàu mới nổi, bắt đầu thu hút người mua nhà và nhà đầu tư trong vòng nửa thập kỷ trở lại đây khi hạ tầng khu Đông bùng nổ từ năm 2015 đến nay.

Nằm trong 4 con đường trù phú của Quận 2, Thủ Thiêm được định vị là tâm điểm của thị trường nhà ở cao cấp và hạng sang nhờ chỉ cách Quận 1 bởi đường hầm vượt sông Sài Gòn và các cây cầu mới. Theo đánh giá chung của Savills Việt Nam, trong vài năm trở lại đây, các dự án tại Thủ Thiêm đều ghi nhận mức tăng trưởng cao do cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện. Diện mạo thay đổi nhanh chóng của nơi đây đã thu hút cả các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đổ về đây để phát triển dự án.

Ông Nguyễn Lộc Hạnh, nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Địa ốc Ngọc Á Châu, xác nhận hơn nửa thập kỷ qua, thị trường căn hộ quận 2 liên tục xác lập mặt bằng giá mới do sự bùng nổ của hạ tầng như: (Tuyến Metro, đường vành đai, các cây cầu mới liên tục mọc lên) và thành lập thành phố Thủ Đức. Đáng chú ý, các dự án chào bán từ 2-3 năm trở lại đây tại khu vực Thủ Thiêm, Thảo Điền, An Phú, Thạnh Mỹ Lợi đều thuộc nhóm hạng sang nên giá bán giai đoạn sau luôn cao hơn so với trước đó.

Theo ông Hạnh, việc thị trường xác lập giá bán rất cao tại các dự án mới tại các tuyến phố giàu có cũng góp phần khiến giá các dự án cũ khu vực lân cận tăng đáng kể. Đây là lý do tại sao hiện nay tại Quận 2 hầu như không có nhà giá rẻ hay chung cư bình dân xây mới. Giá nhà tại các khu vực Thủ Thiêm, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi, An Phú nói riêng và Quận 2 nói chung có khả năng tiếp tục tăng trong thời gian tới khi quỹ đất sạch khu vực nội thành TP.HCM đã sẵn sàng phát triển. Hiện tại không có nhiều dự án ”, ông Hạnh dự báo.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan