Hầm Thủ Thiêm đã quá quen thuộc với người dân Sài Gòn và là địa điểm check in của nhiều bạn trẻ. Nhưng nếu bạn là du khách mới ghé thăm nơi này thì có thể không biết đến nơi này. Vậy hầm Thủ Thiêm có gì nổi bật mà nhiều người biết đến như vậy? Địa điểm này có đóng cửa không? Và hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của New Real Estate nhé!

Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa

Tìm hiểu những điều thú vị về hầm Thủ Thiêm

Trước khi đi vào giải đáp thắc mắc cho bạn đọc hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa. Mời bạn đi vào tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh địa điểm nổi tiếng này.

Tổng quan về hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm là hầm vượt sông đầu tiên ở Việt Nam và là biểu tượng đặc trưng khi nhắc đến Thành phố Hồ Chí Minh. Đường hầm này còn là đường hầm vượt sông hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay. Hầm Thủ Thiêm giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ quận 2 vào các quận trung tâm. Và đây cũng là tuyến đường huyết mạch kết nối khu Đông thành phố.

Hầm Thủ Thiêm trực thuộc đại lộ Đông Tây với điểm đầu ở quận 1, điểm cuối ở khu đô thị mới Thủ Thiêm ở quận 2. Cụ thể: điểm bắt đầu ở đường Võ Văn Kiệt, quận 1 và kết thúc ở đường Mai Chí Thọ, quận 2 hướng ra ngã ba Cát Lái. Sau 7 năm xây dựng bắt đầu từ năm 2005, đường hầm này chính thức đi vào hoạt động vào tháng 11/2011 với nguồn với ODA hơn 2.200 tỷ đồng.

Quy mô và kiến trúc hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm từ trên cao nhìn xuống sẽ thấy có lối vào chữ U, hai chiều lưu thông hoàn toàn tách biệt. Độ cao hầm 9m, tổng chiều dài là 1490m được chia làm 3 đoạn chính:

  • Hầm dẫn về phí quận 1 có tổng chiều dài 585m.
  • Hầm dẫn về phía quận 2 có tổng chiều dài 535m.
  • 4 đốt hầm chìm dưới lòng sông dài 370m.

Bên trong hầm được chia thành 6 làn xe tương ứng với 2 chiều lưu thông. Kích thước làn tương ứng: 2m, 3m, 3.5m. Vận tốc cho phép tối đa với xe máy là 40km/h, xe ô tô 60km/h.

Hầm Thủ Thiêm là công trình giao thông trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây là nút giao thông quan trọng dẫn vào khu trung tâm. Tuy nhiên, có nhiều thông tin quan trọng mà ngay cả người dân ở đây cũng chưa thể biết hết về đường hầm này. Trong số đó có thể kể đến hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa. Cùng New Real Estate cập nhật giờ đóng cửa dưới đây để có kế hoạch di chuyển tốt nhất nhé!

Cụ thể hầm Thủ Thiêm mấy giờ thì đóng cửa đối với xe máy?

Hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa?

Hầm thủ thiêm mấy giờ mở cửa? Hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất khi nhắc đến đường hầm dưới lòng sông Sài Gòn này. Đặc biệt là đối với những người mới vào Sài Gòn sinh sống, lập nghiệp và di chuyển qua về đường hầm này. Hầm Thủ Thiêm quy định khung giờ khác nhau đối với từng phương tiện, cụ thể:

+ Đối với xe máy: Trước đây, xe máy chỉ được phép lưu thông qua lại giữa 2 đầu hầm Thủ Thiêm từ 4-21h hằng ngày. Bắt đầu từ ngày 23/1/2020, các phương tiện xe máy được phép lưu thông trong khung giờ từ 4-23h. Vậy là thời gian lưu thông qua tuyến đường này được tăng thêm 2 giờ so với trước. Đây được xem là niềm vui của nhiều người điều khiển phương tiện xe máy khi qua lại đường hầm này. Thay vì phải đi đường vòng qua Trần Não để về cầu Sài Gòn nếu sau 21h như trước đây.

+ Đối với xe ô tô, xe khách, xe tải: Được phép lưu thông qua hầm 24/7 và phải đảm bảo lưu thông theo quy định để tránh xảy ra tai nạn.

Lưu ý: Tất cả các phương tiện khi lưu thông qua hầm phải bật đèn chiếu sáng gần.

Sau khi đã giải đáp được thắc mắc hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa thì có một câu hỏi khác đặt ra:” Tại sao Hầm Thủ Thiêm cấm xe máy lưu thông sau 23h?”.

Theo như quy định, xe máy không được phép lưu thông qua hầm sau 23h cho đến 4 giờ sáng hôm sau vì 2 nguyên do chính sau đây:

Xe máy chỉ được phép lưu thông theo khung giờ quy định nói trên phù hợp với quy định hạn chế ô tô tải của thành phố. Ngoài thời gian trên là khoảng thời gian xe tải nặng qua hầm sẽ làm mất an toàn cho xe máy lưu thông.

+ Sau 23h là thời gian dành cho công tác bảo trì, vệ sinh hầm.

Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa

Các tuyến đường đến hầm Thủ Thiêm

Hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa đã được giải đáp cụ thể phí trên. Tiếp theo, để đến được đường hầm vượt sông này phải đi như thế nào?

Di chuyển đến hầm Thủ Thiêm không khó vì đây là nút giao thông trọng điểm của nhiều quận. Các tuyến đường đến hầm Thủ Thiêm gồm:

+ Xuất phát từ Quận 1 mất khoảng 15 phút để đến hầm. Có thể đi từ Nguyễn Huệ, rẽ sang Võ Văn Kiệt, đi thẳng vào đại lộ sẽ đến hầm.

+ Xuất phát từ Quận 2 thì đi thẳng theo đường Mai Chí Thọ sẽ đến hầm.

+ Đi từ Quận 9 hoặc Quận Thủ Đức: Đi theo tuyến Xa Lộ Hà Nội đến ngã ba Cát Lái, đường mới Thủ Thiêm đi thẳng sẽ bắt gặp hầm chui Thủ Thiêm.

+ Đi từ Cảng Cát Lái: Di chuyển theo hướng Lê Phụ Hiệu qua Nguyễn Thị Định. Sau đó đi thẳng trên đường Đồng Văn Cống, rẽ phải sang Mai Chí Thọ rồi đi thẳng sẽ đến hầm.

Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa
Giờ mở cửa và đóng cửa hầm Thủ Thiêm là mấy giờ đến mấy giờ?

Check in trên nắp hầm Thủ Thiêm

Khi đến hầm Thủ Thiêm, các bạn có thể ghé khu vực nóc hầm để chụp ảnh và ngắm nhìn Sài Gòn ở nhiều góc độ khác nhau. Nóc hầm có không gian thoáng đãng, view hoàng hôn vô cùng đẹp thu hút nhiều bạn trẻ ngắm hoàng hôn.

Khu vực công viên hầm Thủ Thiêm là một trong địa điểm du lịch về đêm rất nổi tiếng. Đứng ở đây, bán sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh các tòa nhà cao ốc ở trung tâm lúc lên đèn. Những con tàu du lịch sang trọng di chuyển trên sông Sài Gòn.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin thú vị về đường ngầm vượt sông đầu tiên tại Việt Nam – hầm Thủ Thiêm. Và cũng chính là biểu tượng khi nhắc về thành phố mang tên Bác. Ngoài ra, bài viết cũng đã giải đáp thông tin hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa là vấn đề mà nhiều người tìm kiếm. Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về khung giờ hoạt động của đường hầm này và có kế hoạch di chuyển hợp lý.

5/5 - (14 bình chọn)

Các bài viết liên quan