Ngày nay nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh mẽ nhất là khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Người dân cũng như các doanh nghiệp ngày càng cần hoàn tất nhiều thủ tục giấy tờ. Bởi vậy, các văn phòng công chứng gần nhất được thành lập nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bà con. Vậy bạn đã biết có những văn phòng công chứng uy tín tại khu vực này hay chưa? Hãy cùng New Real Estate cập nhật thông tin địa chỉ 3 văn phòng này nhé!

Văn phòng công chứng gần nhất

Mách bạn địa chỉ 3 văn phòng công chứng gần nhất tại khu vực Quận 3, 7, 12

Các văn phòng công chứng gần nhất tại quận 3, 7, 12 đều là những tổ chức được Sở Tư Pháp ở TP.HCM cấp phép hoạt động trong lĩnh vực công chứng. Những văn phòng này được vận hành theo quy định cũng như văn bản của pháp Luật Việt Nam. Với những bà con tại gần khu vực này có thể lựa chọn 1 trong 3 văn phòng được New Real Estate chia sẻ dưới đây:

1: Văn phòng công chứng Văn Thị Mỹ Đức ở Quận 3

Địa chỉ: Số 47E Nguyễn Thông, phường 9, Quận 3, TP.HCM.

Đây là văn phòng công chứng được thành lập theo Quyết định số: 4098/QĐ-UBND của UBND Tp.Hồ Chí Minh ngày 19/9/2018 đăng ký hoạt động ngày 16/10/2018. Đây là đơn vị hành nghề công chứng do các công chứng viên có chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tại quận 3 thành lập và trực tiếp hành nghề. Nhờ đó, đơn vị này luôn mang đến cho người dân sự an toàn, sự tiện lợi cho khách hàng.

Đơn vị này cung cấp những dịch vụ như công chứng hợp đồng, chứng thực bản sao từ bản chính, hỗ trợ thủ tục khai, nộp thuế, tư vấn pháp lý về dân sự, kinh doanh, ngân hàng.

2: Văn phòng công chứng Bùi Thị Xuân ở Quận 7

Địa chỉ: Số 127B Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM.

Bùi Thị Xuân là một trong những văn phòng công chứng gần nhất tại quận 7 được thành lập theo Quyết định số: 5013/QĐ-UB ngày 26 tháng 9 năm 2016 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Giấy đăng ký hoạt động số: 41.02.0061/TP-CC-ĐKHĐ ngày 9/11/2016 của Sở Tư pháp TP.HCM.

Với đội ngũ công chứng viên lành nghề, tận tâm, trong đó 100% đều đạt trình độ cử nhân Luật chính quy sẽ giúp bà con nhanh chóng giải quyết được mọi nhu cầu mà mình cần giải quyết.

3: Văn phòng công chứng Nhà Rồng ở Quận 12

Địa chỉ: Số 79 lê Thị Riêng, KP3, Quận 12, TP.HCM.

Nhà Rồng là văn phòng công chứng gần nhất quận 12 đang thu hút đông đảo nhiều khách hàng lựa chọn. Đơn vị này được thành lập vào tháng 10 năm 2012 theo Quyết định số 5579/QĐ-UBND của chủ tịch UBND TP.HCM. Cơ sở này được Sở Tư pháp TP.HCM cấp giấy đăng ký hoạt động.

Văn phòng công chứng này hiện có cơ sở vật chất hiện đại với hơn 1000m2, bãi đậu xe rộng rãi. Cùng với đó là đội ngũ công chứng viên có tay nghề chắc. Nhờ đó, bà con có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục giấy tờ theo nhu cầu.

Văn phòng công chứng gần nhất
Đại chỉ 3 văn phòng công chứng gần nhất tại TP.HCM.

Chia sẻ quy trình làm việc của các văn phòng công chứng gần nhất tại Quận 3, 7, 12

Hiện nay, các văn phòng công chứng gần nhất tại quận 3 đến quận 12 đều hoạt động theo một quy trình làm việc bài bản tuân theo quy định pháp Luật. Theo đó:

Bước 1: Khách hàng tiến hành nộp các giấy tờ cần thiết cho phòng tiếp nhận của văn phòng công chứng.

Bước 2: Khi bộ phận tiếp nhận hồ sơ tiến hành kiểm tra, hồ sơ sẽ được chấp nhận nếu đầy đủ và hợp lệ. Nếu thiếu, công chứng viên sẽ giải thích để khách hàng bổ sung thêm.

Bước 3: Khi nộp đầy đủ hồ sơ, bộ phận này sẽ tiến hành soạn thảo văn bản hoặc hợp đồng giao dịch theo yêu cầu của khách hàng. Sau đó, hợp đồng được chuyển đến bộ phận thẩm định nội dung và rà soát lại. Cuối cùng chuyên cho những bên liên quan đọc lại.

Bước 4: Những bên liên quan sẽ thực hiện ký tên vào những trang của hợp đồng theo hướng dẫn của công chứng viên. Sau đó, công chứng viên sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ để đóng dấu và trả lại cho khách hàng.

Bước 5: Khách hàng tiến hành nộp lệ phí công chứng cho văn phòng.

Văn phòng công chứng gần nhất
Quy trình làm việc ở các văn phòng này rất chuyên nghiệp

Tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về văn phòng công chứng gần nhất tại nội thành

Để giúp bà con hiểu rõ hơn về dịch vụ công chứng tại những văn phòng công chứng gần nhất ở nội thành. New Real Estate sẽ đưa ra một số giải đáp của những thắc mắc thường gặp.

Thời gian làm việc tại những văn phòng công chứng ra sao?

Theo đó, những văn phòng này sẽ hoạt động theo giờ hành chính Nhà nước. Cụ thể:

Buổi sáng: 8-12h.
Buổi chiều: 13h30 – 17h30.

+ Hiện nay, các văn phòng công chứng đều làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 và nghỉ những ngày lễ, Tết.

Phí công chứng hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, các văn phòng công chứng tại nội thành đều sẽ cho Sở Tư pháp quản lý và thu phí theo Luật công chứng năm 2014. Mặc dù mỗi văn phòng đều có một mức phí riêng nhưng cần đảm bảo đúng quy định pháp Luật. Tuỳ vào độ dài, mức quan trọng, độ phức tạp mà mức phí sẽ được quy định khác nhau.

Khi đi công chứng cần lưu ý những gì?

Để thuận tiện trong việc đi đến những văn phòng công chứng, bà con nên liên hệ với những văn phòng này theo số điện thoại được New Real Estate chia sẻ ở trên nhằm chuẩn bị đúng và đủ những giấy tờ cần thiết. Ngoài ram bà con cũng nên hỏi thêm về mức phí ở đây để xem có phù hợp với khả năng tài chính của mình hay không.

Ngoài ra, bà con nên hỏi rõ ràng hơn về những dịch vụ mà mình đang có nhu cầu tại các văn phòng này. Có như vậy, bạn mới không bị tốn nhiều thời gian và chờ đợi lâu.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như những giải đáp cần thiết mà New Real Estate đã chia sẻ đến bà con về văn phòng công chứng gần nhất tại nội thành. Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có được chuẩn bị tốt nhất khi đến những văn phòng công chứng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

5/5 - (27 bình chọn)

Các bài viết liên quan